fbpx
Tâm Tình

Nhà bố mẹ bị bão làm tốc mái nên hai vợ chồng quyết định đập nhà

Nhà chồng tôi có 2 gái và 3 trai, chồng tôi là con út sống cùng với bố mẹ, còn các anh chị thì cũng lấy vợ/chồng ở gần. Gia đình chồng sống rất đoàn kết, chưa bao giờ tôi thấy anh chị nói láo với bố mẹ hay mọi người cãi vã nhau.

Dù bố mẹ chồng hiền nhưng tôi vẫn muốn ra ở riêng để được tự do, còn chồng thì không muốn. Anh nói là bố mẹ ngày xưa làm có nhiều vàng lắm, cứ sống cùng và chăm sóc tốt ông bà đi, khi nào sắp khuất núi thì phần vợ chồng tôi sẽ được chia nhiều hơn.

Nghe chồng nói bùi tai, thế là tôi không quản vất vả mệt nhọc gắng công chăm sóc bố mẹ chồng suốt 14 năm. Những lúc ốm đau đi viện các anh chị cũng đỡ đần nhưng công lao của tôi vẫn làm nhiều hơn cả. Thế mà sự cố gắng của tôi đâu có được đền đáp.

Sau khi bố chồng mất được một năm thì mẹ chồng bị mất trí nhớ, chẳng nhớ được gì nữa. Ăn cơm rồi mà ai đến cũng bảo chưa cho ăn, đi vệ sinh khắp giường và mọi việc lại đến tay tôi dọn. Đôi lúc bà tỉnh táo thì các chị gái có hỏi tiền vàng cất đâu đưa các con giữ giúp nhưng lần nào bà cũng nói không nhớ.

Thế là các anh chị nghi ngờ vợ chồng tôi chiếm giữ vàng bạc của bố mẹ làm của riêng, cũng từ đó mọi người trở mặt với gia đình tôi. Vợ chồng tôi thanh minh với các anh chị là chưa bao giờ bố mẹ đưa cho một chỉ vàng nào. Nhưng họ lại cho chúng tôi là dối trá giả nhân giả nghĩa.

Đào móng nhà trên đất của bố mẹ, bất ngờ vợ chồng tôi phát hiện được một cái hũ và việc làm sau đó của chồng khiến gia đình tôi trên bờ đổ vỡ - Ảnh 1.

Làm nhà phải vay mượn quá một nửa, hỏi các anh chị chẳng ai cho vay. (Ảnh minh họa)

Sau khi mẹ mất, nhà bố mẹ bị bão làm tốc mái nên hai vợ chồng quyết định đập nhà cũ đi làm căn nhà mới chắc chắn hơn. Trong quá trình đào móng nhà, bất ngờ chồng chạm phải một cái hũ nhỏ ở vị trí phòng của bố mẹ chồng ngày xưa. Trong đó có rất nhiều vàng nhẫn và cả vàng miếng.

Chưa kịp vui mừng thì chồng đã gọi điện cho các anh chị em đến để xem tài sản của bố mẹ. Tôi giận tím mặt mắng chồng: “Làm nhà phải vay mượn quá một nửa, hỏi các anh chị chẳng ai cho vay, chỉ có bên ngoại giúp. Giờ đào được vàng mắc mớ phải gọi họ để chia chứ?”.

Chồng bảo tiền có thể làm ra nhưng tình cảm anh chị em đã mất, khó có thể hàn gắn, đây chính là cơ hội để mọi người xóa tan hiểu lầm.

Chưa đầy 10 phút, các anh chị đã đến đông đủ, anh cả cầm lấy và đếm được 12 cây vàng, quyết định chia đều cho 5 người con. Trong khi mọi người vui sướng nhảy múa, còn tôi thì tức đến nỗi nói không thành lời. Cứ tưởng đào được vàng sẽ có tiền xây nhà, không phải nợ nần nữa, nào ngờ lại gặp phải người chồng ngu ngốc, của giao vào tay rồi mà không biết giữ.

Giận chồng, tôi mang hết tiền đã vay để làm nhà trả cho anh em bên ngoại, để xem không có tiền, chồng có thể nhờ các anh chị giúp xây nhà không?

Nhiều ngày nay tôi ở nhà bố mẹ đẻ còn chồng cũng chẳng chịu xây nhà tiếp mà tối ngày chỉ có ăn rồi ngủ trong căn bếp cũ. Cứ như thế này gia đình tôi tan nát mất, theo mọi người tôi phải làm sao để chồng khôn ra đây?

(phuonghai…@gmail.com)

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button