fbpx

Forum

Please or Register to create posts and topics.

Mất động lực trong công việc thì nên làm gì bây giờ trong lúc dịch tả?

Em phải làm gì bây giờ?
Tiếp tục làm tại công ty hiện tại
Nghỉ việc ở nhà
Vừa làm vừa kiếm công việc mới
Nói với sếp xin chuyển công việc
Câu trả lời khác

Tôi làm cho công ty đã được 5 năm, thời gian đầu ở công ty tôi làm việc rất tâm huyết và coi đồng nghiệp như người thân trong nhà, những lúc bệnh tật sếp và các đồng nghiệp đều quan tâm giúp đỡ rất nhiều. Nhưng càng về sau tôi càng cảm thấy chán nản công việc, một phần là do công việc không tạo động lực mới, một phần là tôi đã biết một số bí mật công ty nên cảm thấy không phù hợp với đường hướng của mình.
Đặc biệt gần đây, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, công ty rơi vào khó khăn, tình hình tài chính eo hẹp, công ty phải cắt giảm nhân sự và thời gian làm việc để giảm bớt gánh nặng trả lương. Điều này đồng nghĩa với việc sự chán nản của tôi ở công ty càng tăng cao, thời gian ngắn thì còn có thể cố gắng được trong khi dịch này không biết bao giờ công ty tôi mới có thể hoạt động bình thường.
Trong lúc này nếu bỏ đi thì tôi sợ mang tiếng là bỏ công ty lúc khó khăn, mà ở lại thì tôi luôn cảm thấy không vui và không có động lực để làm việc hiệu quả.
Mọi người cho tôi lời khuyên với.

Bạn nên tiếp tục làm việc tại công ty hiện tại. Bây giờ tình hình không dễ dàng cho bất kỳ ai. Nhưng mà bạn cũng nên tìm công việc khác khi rãnh rỗi. Khi nào có công việc mới thì nghỉ làm ở công ty. Cảm thấy không còn động lực trong công việc là bình thường bạn à. Chúc bạn thành công trong cuộc sống nhé.

Quan trọng là công việc còn trả lương đầy đủ cho bạn không. Mất động lực thì đa số ai đi làm lâu năm cũng sẽ mất động lực vì nhiều lý do bạn ạ. Công ty nào cũng có bí mật hết, và biết được bí mật xong thì ai cũng nản hết. Bạn nên cân nhắc kỹ trước khi chuyển việc, khi nào tìm được công ty tốt hơn công ty hiện tại thì hãy nhảy việc, vì dịch bệnh này cũng nhiều công ty khó khăn. Chúc bạn thành công!

Back to top button